Tuyệt chiêu tạo dựng mối quan hệ với khách hàng trong việc bán hàng (phần 2)

Một điều chắc chắn giúp bạn kinh doanh thành công chính là xây dựng được mối quan hệ thân thiết với khách hàng. 

Tuyệt chiêu thứ ba là hãy dành phần thưởng cho những khách hàng trung thành: Những khách hàng trung thành chính là yếu tố đem lại lợi nhuận cao nhất cho bạn. Theo một thống kê, được biết, trung bình các khách hàng trung thành khi lặp lại chi tiêu sẽ chi nhiều hơn đến 67% so với khách hàng mới. Vì vậy, đừng ngần ngại có những phần thưởng gì đó cho họ để tạo sự quan tâm, tri ân và giữ thêm lòng tin tưởng, yêu thích và trung thành của họ. Đừng quên rằng, nếu bạn không làm thì đối thủ sẽ làm và đây là cách rất hữu hiệu để bạn giữ chân khách hàng của mình.

Thứ tư, hãy chú trọng vào việc tạo ra những trải nghiệm giá trị: Không nhiều các doanh nghiệp có thể tạo ra được những trải nghiệm độc đáo, thú vị cho các khách hàng của mình. Chỉ khi bạn thực sự hiểu họ, dành tâm huyết với công việc của mình thì khi đó bạn mới tạo ra được những trải nghiệm giá trị cho khách hàng.

 Thứ năm, nếu ngân sách eo hẹp, hãy xây dựng mối quan hệ với khách hàng bằng e-mail marketing: truyền thông luôn là thứ vô cùng tuyệt vời để kết nối mọi người đến với nhau. Hãy thử thiết lập bước đầu bằng một email ngắn gọn nhưng ấn tượng đủ sức nặng để lôi kéo người tiêu dùng đến với mình. Những người có nhu cầu chắc chắn sẽ tìm đến bạn khi nhận được email với những nội dung hấp dẫn và đáp ứng được những thứ họ cần.

Chúc bạn thành công trong việc xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với khách hàng cũng như trong công việc kinh doanh của mình.