Thổi bay mọi căng thẳng, mệt mỏi sau giờ làm

Chắc hẳn sau Image result for Thổi bay mọi căng thẳng, mệt mỏi sau giờ làmmột ngày làm việc, nhiều người có cảm giác kiệt quệ về cả tinh thần và thể chất, nhất là với những công việc có cường độ cao. Làm thế nào chúng ta có thể F5 lại bản thân, giải tỏa bớt căng thẳng để cuộc sống được vui vẻ và ý nghĩa hơn?

  • Tập thể dục, vận động ngoài trời

Khoa học đã chứng minh tập thể dục là phương pháp hữu hiệu để giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi, tác động tích cực đến cả sức khỏe và tinh thần của con người. Do vậy, sẽ rất có ích nếu dành một thời gian nhất định trong ngày để tập thể dục. Đơn giản như đi xe đạp, chạy bộ, hay thậm chí đi bộ quanh công viên hít thở không khí trong lành,…

  • Đảm bảo cơ thể được ngủ đủ giấc

Theo Hiệp hội tâm lý Mỹ, ngủ ít hơn 8 tiếng mỗi ngày có thể khiến cơ thể dễ mệt mỏi, tức giận, kích động. Và căng thẳng kéo dài cũng làm rối loạn giấc ngủ, mất ngủ. Để tránh rơi vào vòng xoay này, bạn nên để cơ thể được nghỉ ngơi đầy đủ, ngủ đúng giờ và đủ giấc mỗi ngày.

  • Dành thời gian cho gia đình, bạn bè

Nếu nhiều vấn đề trong cuộc sống và công việc khiến cho chúng ta cảm thấy stress và bế tắc, hãy chia sẻ với những bạn bè và người thân của mình. Họ có thể cho bạn những ý kiến khách quan và những lời khuyên hữu ích. Hoặc chỉ đơn giản là trút bầu tâm sự cũng khiến tinh thần thoải mái hơn.

Thỉnh thoảng dành thời gian đi xem phim, nghe nhạc hay cà phê cùng bạn bè, gia đình cũng là một ý kiến không tồi để bạn cân bằng giữa cuộc sống và công việc.