Những Kĩ Năng Làm Việc Bạn Cần Có

Nếu bạn muốn là một nhân viên thành công, được cấp trên chú ý và có nhiều cơ hội thăng tiến nRelated imageơi công sở thì kiến thức và bằng cấp thôi là chưa đủ. Ngày càng có nhiều người tìm việc và sự cạnh tranh gay gắt này đòi hỏi bạn phải có những kĩ năng mềm để tạo sự khác biệt.

  • Kĩ năng giao tiếp, đàm phán

Kĩ năng giao tiếp và đàm phán là kĩ năng không thể thiếu ở một nhân viên cao cấp, nhất là khi bạn làm ở những vị trị thường phải đi gặp khách hàng, đối tác. Sự tự tin trong giao tiếp, bản lĩnh trong đàm phán không những đem lại cho bạn và công ty bạn sự hãnh diện, mà còn đem lại lợi ích bằng những cái gật đầu và hợp đồng mới từ đối tác và khách hàng.

  • Kĩ năng thuyết phục

Chẳng phải tự nhiên mà các diễn giả cho ra đời vô số các khóa học về kĩ năng thuyết phục. Đây một trong những kĩ năng ít người có nhất vì muốn có được kĩ năng thuyết phục, ngoài kiến thức nghề nghiệp bạn phải hiểu rõ về tâm lý học.

  • Kĩ năng làm chủ cảm xúc

Nơi công sở, nhất là khi bạn là cấp dưới, thì việc thỉnh thoảng nhận “trái đắng” từ cấp trên hoặc khách hàng là chuyện thường tình. Biết làm chủ cảm xúc là một lợi thế. Nếu cấp trên tức giận, trách móc bạn vì kết quả công việc, và bạn không thể làm chủ cảm xúc, bạn bật khóc, tỏ thái độ không hài lòng hoặc không kiềm chế được mà “la rầy” lại sếp thì người chịu thiệt thòi chẳng ai khác ngoài bạn. Trong trường hợp này, bạn nên bình tĩnh giải thích nếu bạn nghĩ mình không có lỗi và nói xin lỗi nếu bạn thực sự có lỗi.