Kỹ năng làm việc giúp bạn nhanh được thăng chức

Để có thể được cân nhắc lên vị trí quản lý đòi hỏi bạn phải nắm bắt được nhiều kỹ năng quan trọng, bên cạnh năng lực hay kinh nghiệm.

Kỹ năng làm việc giúp bạn nhanh được thăng chức

 

  • Tiên phong nhận nhiệm vụ khó

 

Đừng ngại ngần mà hãy mạnh dạn nhận trách nhiệm và làm hết sức để hoàn thành những công việc khó khăn. Đây là cơ hội tốt để bạn có thể tự rèn luyện và nâng cấp trình độ, kiến thức của bản thân. Sẽ luôn xảy ra hai trường hợp, hoặc là bạn thành công và nhận được sự tín nhiệm của sếp, hoặc là bạn thất bại nhưng đó lại là bài học kinh nghiệm quý báu để phát triển nghề nghiệp của mình. Dù rơi vào tình huống nào, hãy luôn ngẩng cao đầu và nhận trách nhiệm về mình.

 

  • Luôn nhìn tổng quát

 

Nếu muốn thăng tiến trong sự nghiệp, đừng chỉ chăm chăm vào công việc của mình mà cần dành cả thời gian quan sát và tìm hiểu để có cái nhìn tổng quan về những người đồng nghiệp và cấp trên của mình.

 

  • Luôn tự tin vào bản thân

 

Hãy luôn tin tưởng vào bản thân mình sẽ làm được và làm tốt. Mặc dù vậy, hiệu quả công việc và kết quả cuối cùng mới là minh chứng rõ nhất cho thấy năng lực của bạn “thừa sức” để ngồi lên vị trí quản lý trong mắt các vị sếp.

 

  • Kỹ năng thuyết trình thành thạo

 

Đối với bất cứ nhà quản lý nào, thuyết trình trước đông người luôn là yếu tố yêu cầu hàng đầu. Nếu bạn rèn luyện được kỹ năng này một cách thuần thục chắc chắn sẽ dễ dàng hơn trong việc thuyết phục người khác chấp nhận ý kiến, ý tưởng của mình trong công việc. Chưa kể, bạn cũng sẽ được đánh giá là tự tin và có năng lực thật sự.