Những bài học quý giá để bắt đầu tạo dựng sự nghiệp (Phần 1)

Với phong trào start up, ngày càng có nhiều bạn trẻ khởi nghiệp với những dự án và ý tưởng vô cùng táo bạo. Tuy nhiên, để bắt đầu tạo dựng sự nghiệp riêng cho mình thì cần những yếu tố gì? Đây là câu hỏi được khá nhiều bạn trẻ quan tâm.

Mục tiêu và đam mê: Đây là 02 yếu tố tiên quyết để khởi dựng sự nghiệp cho mình. Dù là mở công ty riêng hay đi làm nhà nước, làm cho doanh nghiệp nước ngoài hay công ty Việt Nam… Dù bạn làm ở môi trường nào thì cũng cần đặt ra mục tiêu để phấn đấu thật rõ ràng và có đam mê. Đam mê và mục tiêu phải được dựa trên những ưu, nhược điểm, điểm mạnh và yếu của bạn và bằng đam mê, khả năng của mình hãy vạch ra mục tiêu trước mắt để bắt đầu xây dựng, hoàn thành từng bước một sự nghiệp của riêng mình.

Đầu tư học hành và kiến thức: Để xây dựng được sự nghiệp, bạn cần phải đầu tư vào kiến thức. Hãy học thực sự và đầu tư thật sự để có được những nền tảng kiến thức phục vụ cho con đường sự nghiệp của mình. Bạn có thể học vào bất cứ lúc nào, sau giờ làm, vào ngày nghỉ… Khi đã xác định sự nghiệp của mình, hãy tìm những khóa học chuyên sâu và nâng cao về vấn đề đó, hoặc trau dồi tiếng Anh, ngoại ngữ, đây là những điều thiết yếu để giúp bạn tiến xa hơn trong tương lai dù làm ở môi trường nào.

Nắm bắt mọi cơ hội mình có: Hãy luôn nhớ rằng, cơ hội đến không phải là điều dễ dàng và không phải ai cũng may mắn có những cơ hội để tạo dựng sự nghiệp. Vì vậy hãy tận dụng và nắm bắt nó ngay lập tức, dùng khả năng, kiến thức mà mình đã có và tiếp tục trau dồi, học hỏi thêm kinh nghiệm để khẳng định bản thân.