Muốn thành công hãy biết lắng nghe

Lắng nghe là một trong những kỹ năng vô cùng quan trọng để vươn đến sự thành công. Bạn hãy tưởng tượng, một bài hát dù hay đến mấy nhưng nếu không có khán giả thì cũng sẽ rơi vào dĩ vãng. Người nói thì phải có người nghe và chỉ lắng nghe mới có thể hiểu và nắm bắt được tâm tư, tình cảm của người đối diện.

Theo các nghiên cứu, các chủ doanh nghiệp đánh giá và xếp kỹ năng nghe là một trong những kỹ năng top đầu mà họ mong chờ ở người nhân viên của mình. Có đến 73% người xếp kỹ năng nghe vào mức cực kỳ quan trọng.

Trong môi trường kinh doanh, lắng nghe là một kỹ năng vô cùng quan trọng. Đây là nơi một sự hiểu nhầm có thể mất đến hàng triệu đô. Biết lăng nghe không chỉ là im lặng và lắng nghe người khác nói mà cần phải học cách để nghe và hiểu đúng tâm ý của người đối diện. Trong kinh doanh, lắng nghe để giúp sửa đổi những thiếu sót, hạn chế, từ đó phát triển chất lượng sản phẩm theo sở thích của số đông, lắng nghe để có đường hướng chiến lược chính xác nhất.

Hãy luôn nhớ và tin rằng lắng nghe cũng chính là một thế mạnh. Không chỉ nói là một kỹ năng quan trọng mà lắng nghe cũng là cách để tác động lên người đối diện. Nếu như người nói dùng lời nói để thuyết phục người đối diện thì người nghe biến những gì họ nghe trở nên có ý nghĩa.

Biết lắng nghe sẽ giúp bạn thu thập được những thông tin quan trọng, hiểu được tâm ý của người đối diện và để thay đổi, khắc phục những điểm yếu của chính bản thân mình.