Một số kinh nghiệm mở cửa hàng thể thao thành công

Nhu cầu giải trí, thể thao của người dân ngày càng lớn, chính vì vậy kinh doanh đồ thể thao đang là một lĩnh vực được nhiều bạn trẻ quan tâm và lựa chọn để khởi nghiệp.

Theo một số thống kê cho biết, doanh thu của hàng thể thao chính hãng đã tăng từ 4,5 nghìn tỷ đồng trong năm 2014 lên 6,5 nghìn tỷ đồng trong năm 2017 và khả năng sẽ lên đến 8 nghìn tỷ đồng vào năm 2020.

 Đó là một con số doanh thu rất lớn, tuy nhiên không phải ai kinh doanh đồ thể thao cũng thành công. Sau đây là một số bí quyết để giúp bạn khởi nghiệp kinh doanh cửa hàng thể thao thành công

Thứ nhất, bạn cần hiểu và có kiến thức về thị trường cũng như khách hàng trong lĩnh vực này. Khách hàng sẽ được chia thành các nhóm theo nhu cầu khác nhau, mỗi môn thể thao lại có một sản phẩm khác nhau.Vì vậy, bạn cần xác định cho mình đối tượng khách hàng mà mình sẽ nhắm đến cũng như sản phẩm chủ lực mà bạn kinh doanh là gì. Vì nếu như quá ôm đồm và dàn trải thì sẽ rất dễ dẫn đến tồn kho, mà nguồn vốn đầu tư thì rất lớn, đồng thời khó có những sản phẩm chủ lực để tập trung kinh doanh.

Thứ hai, bạn cần tìm được nguồn hàng đảm bảo chất lượng. Chất lượng là điều rất quan trọng để níu giữ chân khách hàng. Tiếp theo là giá cả. Vì vậy tìm đc nguồn hàng chất lượng và chiết khấu cao là điều rất quan trọng.

Thứ ba, chọn địa điểm mở cửa hàngtrưng bày sản phẩm. Đây là yếu tố để thu hút khách hàng. Vị trí cửa hàng đẹp, giao thông thuận lợi, có chỗ để xe sẽ hấp dẫn khách hàng hơn. Bên cạnh đó, việc trưng bày sản phẩm cũng là kĩ năng. Phân theo nhóm hàng hoặc nhóm môn… làm sao để thu hút được khách hàng nhất là điều bạn cần phải tìm hiểu và học hỏi

Thứ tư, đội ngũ nhân viên hiểu rõ về sản phẩm, về các môn thể thao cũng như tâm lý khách hàng để có những tư vấn tốt nhất. Đôi khi khách hàng chưa thật sự thích hoặc phân vân giữa các dòng sản phẩm thì lúc này sự tư vấn của nhân viên bán hàng chính là yếu tố quan trọng để kích thích khách hàng mua sản phẩm.