Môn bóng đá là bộ mặt của kỹ năng làm việc nhóm

Tất cả các môn thể thao phối hợp đều đòi hỏi tinh thần đồng đội giữa các thành viên. Đặc biệt là bóng đá – tấm gương phản chiếu những đỉnh cao của nghệ thuật làm việc nhóm.

Môn bóng đá là bộ mặt của kỹ năng làm việc nhóm

Vậy làm thế nào để có thể giành chiến thắng trên sân cỏ và cả ngoài đời thường?

  • Luôn biết chia sẻ cùng nhau

Trong một tập thể, nếu mọi người đều hiểu nhau sẽ dễ dàng chia sẻ với nhau nhiều thứ, cùng nhau sát cánh vượt qua mọi khó khăn. Ngay từ những ngày đầu tiên làm việc, hãy đề cao các yếu tố: thoải mái, cởi mở, cảm thông và đoàn kết. Giống như những cầu thủ trên một sân cỏ, hãy biến đồng nghiệp của mình trở thành những người đồng đội luôn bên cạnh chiến đấu cùng mình.

  • Xây dựng nhóm có kỷ luật và trách nhiệm

Dù ở bất đâu, kỷ luật và trách nhiệm luôn quan trọng nhất và nó nằm ở chính bản thân của mỗi người. Mọi người nên cùng nhau tạo nên những thói quen tốt, xây dựng một bộ quy tắc hoàn chính và biến nó thành hành trang để hoàn thiện cá nhân nói riêng và tập thể nói chung.

  • Biết lên tiếng đúng chỗ và đúng thời điểm

Lời nói của từng thành viên đều rất quan trọng trong việc xây dựng và làm việc nhóm. Do đó, hãy lên tiếng để đưa một ý kiến, ý tưởng giúp cho dự án của mình được phát triển theo chiều hướng tốt nhất. Giống như trong bóng đá, có đôi lúc các cầu thủ phải chọn cách dứt điểm từ xa để tìm kiếm bàn thắng. Dù nó có thể vào hoặc không vào, nhưng đó là cách để họ mang lại chiến thắng cho cả đội.