Kỹ năng mềm chiếm 87% sự thành công của con người

Đối với bất cứ ai, bên cạnh nền tảng kiến thức chuyên môn thì sự thành công của một người còn được đánh giá dựa trên số lượng cũng như chất lượng kỹ năng mềm mà họ sở hữu. Thậm chí, nó quyết định đến 87% sự thành công của bạn. Vậy, những kỹ năng nào có thể giúp cải thiện cuộc sống cũng như cách nhìn của đồng nghiệp đối với bạn?

  • Tham gia vào hội nhóm

Bằng cách sắp xếp hội nhóm, bạn có thể học được cách kết nối với người khác bằng việc quan sát cách họ nói chuyện, thậm chí là những vấn đề họ chọn không chia sẻ. Cố gắng chú ý đến những người đang dẫn dắt cuộc nói chuyện và vấn đề mà họ đang cố gắng truyền tải để sự kết nối được dễ dàng hơn.

  • “Body Language” nên được sử dụng thường xuyên

Bạn có thể thể hiện sự tự tin, tốt bụng hay khả năng lãnh đạo của mình qua vẻ bề ngoài bằng động tác ngẩng cao đầu, thẳng vai, ưỡn ngực – những động tác Body Language. Đó sẽ là chất xúc tác giúp chúng ta thể hiện bản thân có sự tác động lên suy nghĩ và cảm nhận về chính mình trước người khác.

  • Đánh giá cao người khác kể cả khi họ không ở đó

Để hiểu được tính cách của một người, bạn có thể nghe cách người khác nói về họ khi họ không có ở đó. Trường hợp bạn biết một người nói về những điều tiêu cực sau lưng người khác thì bạn hãy xác định họ cũng sẽ nói những lời như vậy đối với mình. Vì vậy, hãy luôn trở thành người tử tế bằng cách đề cao người khác kể cả khi họ vắng mặt.

  • Cười nhiều hơn

Khi tự tin, bạn sẽ càng mỉm cười nhiều và ở mọi lúc mọi nơi. Điều này không đồng nghĩa với việc bạn luôn cười toe toét ở bất cứ đâu mà hãy chọn cách nở nụ cười thật nhẹ nhàng, đủ để khiến người đối diện cũng phải làm điều tương tự với bạn – đó chính là sự lan truyền hiệu quả nhất.