Khởi nghiệp với kinh doanh online

Hiện nay, số người dùng Internet đạt khoảng 2.9 tỉ người và trung bình có khoảng 650 triệu đô được giao dịch trên nền tảng Internet trên thế giới với mục đích kinh doanh online mỗi ngày.

Còn theo thống kê tại Việt Nam thì trong giai đoạn 2016-2020 có khoảng 30% dân số Việt Nam tham gia vào các giao dịch trực tuyến qua mạng. Dự kiến vào năm 2020, doanh số thương mại điện tử đạt 10 tỷ USD. Qua đó, có thể thấy được xu hướng phát triển không ngừng của thương mại điện tử Việt Nam với hàng triệu người tham gia vào mạng lưới kinh doanh online.

Kinh doanh online – hình thức khởi nghiệp an toàn và khá hiệu quả

Có thể nói kinh doanh online là một hình thức khởi nghiệp vô cùng an toàn và hiệu quả đối với các bạn trẻ. Tỷ phú Bill Gates đã nói:”Nếu trong vòng 5 đến 10 năm nữa, bạn không kinh doanh online, thì tốt nhất bạn đừng nên kinh doanh gì nữa.”

Thứ nhất, bạn không phải ra đường hay ngồi trông hàng dù mưa sấp mặt hay nắng gắt.

Thứ hai, bạn không mất tiền thuê mặt bằng kinh doanh hay nhân viên bán hàng. Nó sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản chi phí cực lớn cho hàng tháng, đồng nghĩa cơ hội rủi ro thấp hơn và lợi nhuận cao hơn.

Thứ ba, cơ hội khởi nghiệp với số vốn chỉ vài triệu đồng. Nếu bạn bán hàng theo hình thức order thì rủi ro đi kèm sẽ rất thấp, không lo bị đọng hay tồn hàng.

Có thể thấy, kinh doanh online là một sự lựa chọn rất đáng để bạn bắt đầu khởi nghiệp. Nếu bạn là một bạn trẻ năng động, nếu bạn đam mê về một mảng gì đấy như thời trang hay mĩ phẩm hay là đồ hanmade tự làm… tại sao không thử bắt đầu với kinh doanh online?