Học hỏi bí quyết kinh doanh từ các vận động viên thể thao (phần 4)

Phần 4 cũng là phần cuối cùng mà bài viết muốn gửi đến các bạn những bí quyết và bài học kinh nghiệm từ thể thao để áp dụng vào công việc kinh doanh. Hãy đọc, thử nghiệm và chắc chắn bạn sẽ ngạc nhiên vô cùng trước sự thay đổi mà bạn nhận được trong lĩnh vực kinh doanh của mình.

Đam mê, cống hiến

Cal Ripkin – một cựu cầu thủ bóng chày đã chơi 21 mùa cho Baltimore Orioles, đã từng nói bất cứ ngày nào cũng là ngày lớn nhất, tuyệt nhất của tôi khi được chơi bóng chày. Đó chính là đam mê, là sự nhất quán khiến cho cầu thủ này luôn cống hiến hết mình.

Kinh doanh hay bất cứ công việc gì cũng vậy. Điều lớn nhất để thúc đẩy sự làm việc và cống hiến hết mình chính là sự đam mê, sự yêu thích đối với việc mình làm. Làm việc hết mình, chắc chắn bạn sẽ đạt được thành công.  

Tưởng tượng về sự thành công

Hình dung về thành công đang ở trước mắt chính là động lực để thúc đẩy sự làm việc. Đam mê là một yếu tố quyết định lớn, nhưng thành công chính là động lực. Các vận động viên luôn nỗ lực hết sức mình để đạt được ước mơ đứng trên bục vinh quang, chạm tay vào chiếc huy chương vàng lấp lánh.

Trong công việc, bạn cũng hãy vạch rõ và hình dung về những gì bạn đạt được khi thành công trong công việc. Hình ảnh về sự thành công sẽ có tác dụng kích thích não bộ bạn và đạt được kết quả, mục tiêu một cách nhanh chóng hơn.

Quả thật, có rất rất nhiều thứ đáng để học hỏi từ các vận động viên, từ các môn thể thao. Hãy nhớ và nắm những bí quyết, bài học trên để áp dụng vào công việc kinh doanh của bạn. Chúc bạn luôn thành công!