Học hỏi bí quyết kinh doanh từ các vận động viên thể thao (phần 3)

Những bí quyết kinh doanh học hỏi được từ thể thao thực sự rất bổ ích. Sau đây bài viết sẽ tiếp tục giới thiệu những kỹ năng làm việc, kỹ năng kinh doanh vô cùng hiệu quả để đạt được thành công.

Đánh giá cao từng cá nhân trong nhóm

Dù chơi thể thao ở dạng cá nhân như bơi lội, boxing hay so lo quần vợt thì để đạt được thành công và có thành tích cao, vận động viên đó cũng cần cả một nhóm người tư vấn phía sau từ huấn luyện viên, chuyên gia dinh dưỡng đến đội ngũ y tế…

Chính vì vậy, cần đề cao từng cá nhân, đánh giá cao từng đóng góp dù nhỏ nhất của mỗi cá nhân trong nhóm. Chính từ những đóng góp ấy mới tạo thành một đội nhóm mạnh.

Đề cao kỹ năng phối hợp, làm việc nhóm

Một đội bóng muốn thành công, điều quan trọng nhất chính là sự phối hợp giữa tất cả mọi cầu thủ. Người ta luôn ngưỡng mộ lối đá bóng bật tường Tiqui-taca nổi tiếng trên thế giới của câu lạc bộ Barcelona. Để có được những đường bóng ấy, chính là sự thấu hiểu nhau từng tý một giữa các thành viên trong đội.

Trong kinh doanh cũng không ngoại lệ. Kỹ năng làm việc nhóm luôn được đánh giá vô cùng cao. Để một doanh nghiệp vững mạnh thì cần sự phối hợp, ăn ý, thấu hiểu của các cá nhân trong việc xây dựng một tập thể vững mạnh. Mỗi cá nhân đều có một điểm mạnh riêng biệt và cũng sẽ có những điểm yếu, kỹ năng làm việc nhóm sẽ giúp bổ trợ lẫn nhau để cùng đạt đến mục tiêu chung của sự hiệu quả và thành công.