Học hỏi bí quyết kinh doanh từ các vận động viên thể thao (phần 2)

Phần 1 bài viết đã giới thiệu cho các bạn bí quyết đầu tiên từ các vận động viên để áp dụng vào công việc kinh doanh của mình.  Phần tiếp theo của bài viết này sẽ tiếp tục giới thiệu tới các bạn những bí quyết kinh doanh tiếp theo.

Hãy chơi theo thế mạnh của bạn

Trong tất cả các trò chơi thể thao theo đội, mỗi người đảm nhận một vị trí của riêng mình với những vai trò riêng dựa trên thế mạnh, năng khiếu của từng người. Mỗi cá thể sẽ hoàn thành nhiệm vụ ở từng vị trí và góp phần tạo nên một đội mạnh và cùng đạt tới thành công.

Tương tự, kinh doanh cũng vậy. Nếu bạn là người chủ doanh nghiệp, bạn cũng giống như người huấn luyện viên. Hãy nắm bắt tất cả các điểm mạnh và điểm yếu của các nhân viên, sắp xếp vị trí việc làm hợp lý với từng năng lực của họ. Khi sắp xếp đúng vị trí, đảm bảo bộ máy công ty của bạn sẽ vận hành trơn tru, trôi chảy hơn hẳn. Hãy chú ý khám phá các nhân viên của mình và biết đâu bạn sẽ bất ngờ bởi những tiềm năng ẩn giấu nơi họ.

 Luôn nắm bắt được phản hồi từ các kênh

Trong thể thao, người vận động viên luôn nắm bắt sự phản hồi từ các đồng đội để có thể phối hợp, thấu hiểu ý đồ và thực hiện thành công mục tiêu.

Khi bạn là chủ doanh nghiệp, bạn cũng hãy luôn nắm được mọi sự phản hồi từ khách hàng, từ nhân viên, từ đồng nghiệp, từ tất cả mọi thứ… Nếu đó là lời chê bai, đừng vội buồn mà hãy xem nó là những góp ý để cải thiện sản phẩm, để làm tốt hơn, hoàn hảo hơn. Nếu đó là một lời khen, hãy lấy đó làm động lực để thực hiện tốt hơn mọi thứ.