Hỗ trợ người khiếm thị những kỹ năng làm việc

Kỹ năng làm việc là vô cùng quan trọng. Đối với người mù, điều này lại càng quan trọng hơn hết. Hiểu rõ điều này, vào ngày 02/3, trung tâm tư vấn và hỗ trợ nghề cho thanh niên có hoàn cảnh khó khăn đã phối hợp với Hội người mù thành phố Hà Nội tổ chức lễ khai giảng cho giai đoạn 3 dự án Step Up 2020.

Dự án Step up là dự án vô cùng ý nghĩa đối với những người mù. Với mục đích hỗ trợ kỹ năng làm việc cho người khiếm thị, dự án đã trải qua 2 giai đoạn trong 2 năm hoạt động. Kết quả trong 02 năm hoạt động vừa qua đã hỗ trợ được 175 học viên các kỹ năng mềm và kỹ năng sống như kỹ năng làm việc nhóm, cách lập kế hoạch, xác định mục tiêu, kỹ năng giao tiếp và tư duy tích cực… Đây là những kỹ năng làm việc rất thiết thực.

Ngoài ra, chương trình còn đào tạo nhiều kiến thức và lớp học năng khiếu khác như tiếng Anh, khiêu vũ, tin học và định hướng di chuyển.

Tiếp tục giai đoạn thứ 3, dự án Step up mong rằng sẽ tiếp tục phát huy, thực hiện được mọi nội dung và mục đích của dự án để hỗ trợ cho người khiếm thị có được thêm nhiều cơ hội về việc làm.

Những học viên tham gia dự án đều là các người bị khiếm thị có hoàn cảnh rất khó khăn đến từ các quận, huyện khác nhau trên địa bàn thành phố và có độ tuổi từ 16-35 tuổi.  Các học viên đều được hỗ trợ toàn bộ tiền học phí, một phần chi phí đi lại và đặc biệt là sẽ được hỗ trợ việc làm sau khi khoá học kết thúc.