Đi tìm chìa khoá thành công của Microsoft

Là hãng công nghệ nổi tiếng và thành công nhất nhì thế giới hiện nay, Microsoft có những bí mật riêng để mang đến nguồn cảm hứng sáng tạo nhất cho tất cả nhân viên. Và đó là lí do mà họ thiết kế ra khuôn viên Redmond và một căn phòng nằm sâu trong đó dùng để thực hiện mọi việc liên quan đến thiết bị công nghệ, từ điều chỉnh tai nghe cho đến làm tiếng click chuột trở nên hoàn hảo.

Đi tìm chìa khoá thành công của Microsoft

Mặc dù vậy, bởi sự yên tĩnh quá mức mà nhiều người không thể ở trong đó quá 45 phút, họ thậm chí lại cảm thấy phiền hà bởi chính tiếng thở của mình rít bên tai và tiếng dạ dày co bóp.
Theo hồ sơ thiết kế, căn phòng được thiết kế cách âm ở mức độ cao nhất, có thể để các kỹ sư điều chỉnh thiết bị âm thanh trong điều kiện hoàn hảo. Bên trong nó được xây dựng dày tới 6 lớp tường bê tông, mỗi lớp lại dày 30cm để đảm bảo không có bất cứ âm thanh nào bị lọt vào trong.
Ngoài ra, các bức tường, sàn và trần nhà cũng được bao phủ bằng bọt sợi thuỷ tinh để ngăn chặn mọi tiếng vang và nó có thể ngăn chặn được âm thanh tới 120DB.

Sauk hi bước chân vào đây, các kỹ sư sẽ có thời gian riêng để lắng nghe mọi thứ liên quan đến công nghệ, từ tiếng nhấp chuột đến âm thanh máy tính xách tay tạo ra khi tắt đi. Theo diễn giải của người đứng đầu Microsoft thì đây chính là chiếc chìa khoá cơ bản để tạo nên thành công cho doanh nghiệp, bắt đầu từ những điều nhỏ nhặt nhất. Căn buồng âm thanh đóng vai trò rất quan trọng đối với việc phát triển phần cứng của hãng, từ đó giúp điều chỉnh, cho ra các sản phẩm hoàn hảo và tiện dụng nhất cho người dùng.