Chìa khóa thành công cho doanh nghiệp năm 2019

Theo các chuyên gia nhận định, trong năm 2019, chuyển đổi số (digital transformation) vẫn đang có sức hút lớn và đặt ra nhiều thách thức cho các doanh nghiệp. Dưới đây là danh sách 5 xu hướng then chốt sẽ trở thành chìa khóa quan trọng đến thành công của chuyển đổi số trong bối cảnh ngày nay.

  1. Tự động hóa

Trong năm vừa qua, tự động hóa quy trình (RPA) đã dần trở thành giải pháp thời thượng và bùng nổ trong một thời gian dài. Đến năm nay, theo đánh giá của Forrester, thị trường RPA thế giới ước tính sẽ tăng lên khoảng 2,1 tỷ USD vào năm 2021. Tính riêng trên thị trường phần mềm G2 Crowd, số lượng tần suất và truy cập vào website của RPA đã tăng lên đột biến, phần nào cho thấy sức hút của giải pháp này đối với người mua.

  1. Thanh toán di động

Tại các quốc gia phát triển, thanh toán di động đã trở thành phương thức phổ biến tại nhiều quốc gia, thúc đẩy các giao dịch thanh toán cho toàn thị trường. Một vài ưu điểm nổi bật của nó bao gồm tính chính xác và tiết kiệm chi phí. Thời gian qua, các ứng dụng đặt xe hay thức ăn đã góp phần lớn cho sự tăng trưởng vượ bậc của giá trị thanh toán qua di động và ví điện tử.

  1. Mạng 5G

Cùng với cuộc cạnh tranh 5G đang diễn ra bùng nổ trên khắp thế giới, các chuyên gia viễn thông khẳng định rằng, công nghệ này sẽ mở đường cho sự nổi lên của các ứng dụng công nghệ. Đặc biệt, mạng này cũng sẽ góp phần thiết lập Internet vạn vật để trở thành một phần quan trọng trong cuộc sống khi cho phép số lượng thiết bị kết nối gấp 100 lần trong 1 đơn vị diện tích.