Tư duy, yếu tố quyết định sự thành công của doanh nhân

Image result for Tư duy, yếu tố quyết định sự thành công của doanh nhânĐối với một doanh nhân mà nói thì sự thành bại được quyết định bởi rất nhiều yếu tố như kỹ năng mềm, đồng nghiệp, mối quan hệ… Nhưng ở đây tôi không đề cập đến các vấn đề này, cái tôi đề cập ở đây đó là tư duy của một doanh nhân, bất kỳ ai cũng có thể dạy cho bạn kỹ năng, bài học nhưng chẳng ai dạy cho bạn cách tư duy của một doanh nhân, bạn chỉ có thể lãnh hội chúng cho đến khi bạn đã thực sự nếm trải qua nó. Và dưới đây là 3 tư duy mà doanh nhân nào cũng phải công nhận:

  • Làm việc thông minh chứ không phải chăm chỉ hơn.

Hãy linh hoạt làm việc thông minh hơn chứ không phải còng lưng ra mà làm, bạn đừng hy vọng việc bạn làm nhiều “giờ” hơn người khác sẽ mang đến kết quả tốt đẹp, cái kết quả cho việc bạn làm hơn 8 tiếng 1 ngày là sự căng thẳng, mệt mỏi và thiếu tập trung.

  • Đừng sợ đến việc phải vấp ngã

Tất nhiên để trở thành doanh nhân thành công thì cần có kinh nghiệm, kinh nghiệm luôn bắt đầu từ việc trải nghiệm và hầu hết các trải nghiệm đầu tiên luôn mang đến những thất bại, việc chúng ta thất bại bao nhiêu thì kinh nghiệm của ta càng dày thêm bấy nhiêu.

  • Đừng bao giờ cố gắng “một mình”

Bạn có thể giỏi hoặc thậm chí rất giỏi nhưng cho dù bạn giỏi đến đâu thì việc không nhờ sự giúp đỡ của bất cứ ai là chuyện không bao giờ có. Walt Disney có Roy Disney, Steve Jobs có Stephen Wozniak, Bill Gates có Paul Allen,… Xét cho đến cuối cùng 2 vẫn tốt hơn 1 đúng chứ!