Cách dạy con về làm việc của vợ chồng David Beckham – Victoria (phần 1)

Cặp đôi nổi tiếng David Beckham và Victoria cùng 04 người con của mình luôn là tâm điểm quan tâm và ngưỡng mộ của thế giới. Không chỉ tài năng trên sân cỏ hay sân khấu mà cặp vợ chồng này còn rất giỏi kinh doanh. Có thể thấy rõ sự thành công của họ qua khối tài sản khổng lồ mà họ sở hữu.

Về vấn đề nuôi dạy con, chàng cựu cầu thủ nổi tiếng David Beckham cho biết, anh luôn chú tâm dạy cho các con của mình hiểu rõ về giá trị và ý nghĩa của lao động. Lời khuyên mà anh luôn tâm niệm dạy các con chính là mình sẽ không thể đạt được bất kỳ điều gì nếu như không chấp nhận sự hy sinh.

 Trong một cuộc phỏng vấn với báo chí, David Beckham tiết lộ, anh khuyến khích việc các con từ bỏ những thú vui, hẹn hò với bạn bè để chú tâm vào công việc. Có thể thấy, dù rất giàu có và sở hữu gia sản khổng lồ nhưng anh không muốn cho các con ỷ lại vào gia thế sẵn có, mà muốn các con phải khẳng định được chính mình, phải chuyên tâm, lao đầu vào công việc, hết mình vì nó để tự mình làm ra được những giá trị, đồng tiền xứng với bản thân, công sức mình đã bỏ ra.  

Chàng cựu danh thủ người Anh này cũng từng khuyên các con của mình rằng, chỉ cần chăm chỉ làm việc, chỉ đơn giản như vậy thôi, thì ắt sẽ thành công. Trong cuộc sống, sẽ phải đưa ra sự lựa chọn và hãy học cách chấp nhận để từ bỏ một số thứ để tập trung vào công việc của mình.

Đó quả thực là những lời khuyên vô cùng sáng suốt của một ông bố nổi tiếng và có một sự nghiệp hết sức thành công.