Các bài học kinh doanh từ đội tuyển U23 Việt Nam (phần 2)

Từ những thành công hay thất bại của đội tuyển U23 Việt Nam đều dạy cho chúng ta những bài học về kinh doanh vô cùng hữu ích. Hãy cùng tiếp tục tìm hiểu về các bài học kinh doanh rút ra được từ đội tuyển U23 Việt Nam.

Thứ tư, vào những trận bóng quan trọng như chung kết của đội tuyển U23 Việt Nam, là dịp để những người bán cờ thu hút được lợi nhuận lớn. Khi biết tin đội U23 thất bại, những người bán cờ ở vùng ven thành phố đã rất thất vọng và dọn dẹp mang về nhà. Tuy nhiên, ở khu vực trung tâm Thành phố thì các cổ động viên vẫn hết mình cổ vũ, đi bão và cờ không đủ để bán cho người hâm mộ.

Từ đây, có thể rút ra được bài học trong kinh doanh là đừng vội bỏ cuộc. Cần nhẫn nại, có sự phân tích kỹ càng về thị trường và đặc biệt là khách hàng. Bởi khách hàng chính là người quyết định tất cả việc tiêu thụ và thành công của sản phẩm.

Thứ năm, ở những vùng đất lạ, chỉ cần là fan hâm mộ và cổ vũ cho , tất cả mọi người sẽ luôn đoàn kết, dành cho nhau những nụ cười và sự sẻ chia, dân tộc, không cần biết lạ hay quen, không phân biệt tuổi tác.

Trong môi trường doanh nghiệp cũng vậy, chỉ cần gắn kết khát vọng và mục tiêu của nhân viên và doanh nghiệp thì sẽ phát huy được sức mạnh để cùng nhận biết toàn bộ đam mê và mục tiêu của khách hàng

Thứ sáu, những gì U23 Việt Nam đã tạo nên cảm xúc cho hơn 90 triệu dân Việt Nam và cả hàng triệu kiều bào khắp nơi trên thế giới là điều vô cùng tuyệt vời. Trong kinh doanh, hãy biết cách khơi dậy niềm tự hào của nhân viên, hãy thắp lên khát vọng cho các nhân viên của mình bởi nếu các nhân viên không có niềm tin vào công ty thì cần phải xem lại năng lực của doanh nghiệp.