Bí quyết để xây dựng được mối quan hệ trong kinh doanh (Phần 2)

Nếu bạn là một nhà kinh doanh và đang sở hữu một doanh nghiệp, việc phát triển các mối quan hệ luôn là vấn đề được ưu tiên, bởi nó quyết định rất lớn đến sự phát triển, thành công của doanh nghiệp.

Phần 2 của bài viết sẽ tiếp tục giới thiệu cho bạn những bí quyết trong việc xây dựng nên các mối quan hệ trong kinh doanh.

– Hãy thử đầu tư thấp nhưng có chiến lược dài hạn về lĩnh vực marketing. Bạn hãy quan tâm và củng cố về các mặt như: thư điện tử, gửi email trực tiếp, quảng cáo qua báo in, bán hàng qua điện thoại, hay nghiên cứu thêm những kênh marketing khác. Đây là cách để bạn tăng kết nối và duy trì, củng cố thêm mối liên hệ với khách hàng.

– Quảng cáo, mở rộng thương hiệu của công ty bạn thông qua việc tài trợ cho các sự kiện cộng đồng. Việc này sẽ giúp bạn dễ dàng đạt được các sự chú ý từ các bên, là cách thức để phát triển thêm các mối quan hệ.

– Cung cấp một chính sách chiết khấu hợp lý so với các công ty khác cho các đối tác kinh doanh. Đứng trên quy mô doanh nghiệp thì khi đối tác thấy được lợi ích từ việc kinh doanh của bạn phát triển, họ sẽ trở thành người để giới thiệu, quảng cáo sản phẩm/dịch vụ của bạn đến các khách hàng khác.

– Thường xuyên thu thập phản hồi nhiều chiều từ phía khách hàng.  Hiểu được nhu cầu và tâm lý của khách hàng sẽ giúp bạn sửa chữa những khuyết điểm hiện tại để phát triển hơn nữa sản phẩm, dịch vụ kinh doanh và làm hài lòng, phát triển mối quan hệ với các khách hàng của mình.