Bí quyết để xây dựng được mối quan hệ trong kinh doanh (Phần 1)

Dù ở bất kỳ lĩnh vực nào thì việc tạo dựng nên mối quan hệ là rất cần thiết. Yếu tố này lại càng quan trọng hơn nữa đối với lĩnh vực kinh doanh. Việc định hình nên mối quan hệ là một trong những cách thức hữu ích để tăng số lượng sản phẩm bán ra cũng như doanh thu và tạo nên sự hợp tác bền vững trong tương lai. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu tới bạn đọc những bí quyết để xây dựng thành công mối quan hệ trong kinh doanh.

Thứ nhất, hãy biết biến khách hàng trở thành đối tác thân thiết thông qua các khoản tiền hoa hồng. Dấu hiệu cho thấy mối quan hệ này đang tiến triển là khi khách hàng của bạn trở thành người giới thiệu, quảng bá cho thương hiệu của bạn, từ đó mang đến cho bạn thêm nhiều khách hàng hơn.

Thứ hai, bạn nên tổ chức khen thưởng cho nhân viên và có các hình thức khuyến mãi cho khách hàng trung thành theo định kỳ. Đây là cách rất hữu hiệu để củng cố và phát triển hơn các mối quan hệ hiện tại.

 Thứ ba, hãy xem xét việc mở rộng, phát triển một cách nghiêm túc hệ thống dịch vụ chăm sóc khách hàng, đặc biệt nếu công ty của bạn có ý định mở rộng thị trường sang các nước khác thì hãy xây dựng dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp với đa ngôn ngữ, đa văn hóa.

Thứ tư, hãy thử hợp tác với một doanh nghiệp sản xuất hoặc cung ứng về dịch vụ khác. Việc này sẽ nhân đôi được giá trị của khách hàng chung, như vậy cả hai doanh nghiệp sẽ cùng được hưởng lợi từ việc hợp tác này.

Thứ năm, hãy nghiên cứu các dữ liệu kinh doanh cũ đồng thời tập trung phát triển các mối quan hệ tốt mà bạn đang có.