10 lời khuyên kinh doanh hàng đầu để khởi nghiệp thành công (phần 1)

1) Hãy đam mê

Bạn không cần phải yêu thích mọi thứ thuộc về công việc kinh doanh của bạn, nhưng bạn phải có đam mê với nó. Bạn sẽ dành rất nhiều thời gian và năng lượng cho kinh doanh, vì vậy điều thực sự quan trọng là bạn thực sự tận hưởng sâu sắc những gì bạn làm.

2) Bắt đầu khi bạn vẫn đang làm việc

Chúng ta có thể sống bao lâu mà không có tiền? Không dài. Và có thể công việc kinh doanh mới của bạn cần một thời gian dài để thực sự tạo ra lợi nhuận. Làm việc khi bạn đang bắt đầu kinh doanh đồng nghĩa với việc bạn sẽ có tiền trong quá trình khởi nghiệp.

3) Đừng kinh doanh một mình

Bạn cần một hệ thống hỗ trợ trong khi bắt đầu kinh doanh (và cả sau này). Một thành viên gia đình hoặc bạn bè mà bạn có thể đưa ra ý tưởng và người sẽ lắng nghe một cách thông cảm về cuộc khủng hoảng mới thành lập doanh nghiệp là vô giá. Tốt hơn nữa, hãy tìm một người cố vấn hoặc, nếu bạn đủ điều kiện, hãy đăng ký một chương trình khởi sự kinh doanh. Khi bạn bắt đầu kinh doanh, hướng dẫn có kinh nghiệm là hệ thống hỗ trợ tốt nhất cho bạn.

Lời khuyên kinh doanh hàng đầu để khởi nghiệp thành công

4) Thu hút khách hàng

Đừng đợi cho đến khi bạn chính thức bắt đầu kinh doanh của mình mới sắp xếp những thứ này, vì công ty của bạn không thể tồn tại nếu thiếu chúng. Hãy kết nối mạng lưới và thực hiện các liên hệ. Bán hoặc thậm chí cho đi các sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Bạn không thể bắt đầu tiếp thị quá sớm.

5) Viết kế hoạch kinh doanh

Lý do chính để lập kế hoạch kinh doanh khi bạn bắt đầu kinh doanh đó là nó có thể giúp bạn tránh chìm đắm thời gian và tiền bạc vào việc bắt đầu một công việc kinh doanh sẽ không thành công.