10 lời khuyên kinh doanh hàng đầu để khởi nghiệp thành công (phần 1)

6) Tìm hiểu thông tin

Bạn sẽ phải nghiên cứu rất nhiều để viết một kế hoạch kinh doanh, nhưng đó mới chỉ là bước khởi đầu. Khi bạn bắt đầu kinh doanh, bạn cần phải trở thành một chuyên gia về ngành, sản phẩm và dịch vụ của mình nếu bạn chưa có. Tham gia các hiệp hội ngành nghề hoặc ngành nghề liên quan trước khi bạn bắt đầu kinh doanh là một ý tưởng tuyệt vời.

7) Nhận trợ giúp chuyên nghiệp

Mặt khác, chỉ vì bạn đang bắt đầu kinh doanh, không có nghĩa là bạn phải trở thành chuyên gia về mọi thứ. Nếu bạn không phải là kế toán hoặc người ghi sổ, hãy thuê một (hoặc cả hai). Nếu bạn cần soạn thảo hợp đồng và bạn không phải là luật sư, hãy thuê một luật sư. Về lâu dài, bạn sẽ lãng phí nhiều thời gian hơn và có thể cả tiền bạc khi cố gắng tự làm những việc mà bạn không đủ khả năng để làm.

8) Đảm bảo tiền được chuyển hết

Tiết kiệm nếu bạn cần làm như vậy. Hãy tiếp cận các nhà đầu tư và người cho vay tiềm năng. Đồng thời, tìm ra kế hoạch dự phòng tài chính của bạn. Đừng mong đợi khởi nghiệp và sau đó bước vào ngân hàng và nhận tiền. Những người cho vay truyền thống không thích những ý tưởng mới và không thích những doanh nghiệp không có hồ sơ theo dõi đã được chứng minh.

9) Hãy chuyên nghiệp

Mọi thứ về bạn và cách bạn kinh doanh cần cho mọi người biết rằng bạn là một chuyên gia điều hành một công việc kinh doanh nghiêm túc. Điều đó có nghĩa là bạn nhận được tất cả các trang bị như danh thiếp chuyên nghiệp, điện thoại công việc và địa chỉ email doanh nghiệp, đồng thời đối xử với mọi người một cách chuyên nghiệp, lịch sự.

10 lời khuyên kinh doanh hàng đầu để khởi nghiệp thành công

10) Khắc phục các vấn đề về thuế và pháp lý ngay lần đầu tiên

Sau đó sẽ khó và tốn kém hơn nhiều để giải quyết một mớ hỗn độn. Doanh nghiệp của bạn có cần phải đăng ký không? Bạn sẽ phải tính thuế GST hay PST? Bạn sẽ phải có Bảo hiểm Bồi thường cho Người lao động hay đối phó với các khoản thuế trả lương? Hình thức sở hữu doanh nghiệp bạn chọn sẽ ảnh hưởng đến tình hình thuế thu nhập của bạn như thế nào? Tìm hiểu trách nhiệm pháp lý và thuế của bạn là gì trước khi bạn bắt đầu kinh doanh và hoạt động phù hợp.